- Cynheswch y popty i 180˚C / 160˚C ffan / Nwy 4 a leiniwch hambwrdd pobi gyda phapur pobi.
- Cymysgwch y bara gyda’r olew a’r garlleg, os ydych chi’n ei ddefnyddio, ynghyd ag ambell binsiad o halen môr.
- Taenwch y croutons ar yr hambwrdd pobi a’u pobi am 15 munud nes eu bod yn dechrau brownio.
- Tynnwch allan o’r popty a’u gadael i oeri cyn eu storio mewn cynhwysydd aerglos.
Croutons garlleg
- Amser paratoi 10 mun
- Amser coginio 15 mun
- Ar gyfer 2
Bydd angen
- 250g hen fara surdoes wedi’i dorri’n ddarnau yr un maint
- 3 llwy fwrdd olew olewydd
- 3 ewin garlleg (dewisol), wedi’u plicio a’u malu
Yn gwneud 250g