Croen sitrws candi

  • Amser paratoi 5 mun
  • Amser coginio 40 mun
  • Ar gyfer 2
Candied citrus peel

Bydd angen

  • 100g croen oren, lemon a leim, wedi’u torri’n stribedi
  • 100g siwgr mân a rhywfaint yn ychwanegol ar gyfer rholio

Yn gwneud 1 jar ganolig


Dull

  1. Rhowch y croen mewn sosban, gorchuddiwch â dŵr oer a dod ag ef i’r berw, yna gostyngwch y gwres a’i fudferwi am 10 munud. Draeniwch ac ailadroddwch eto i gael gwared ar unrhyw chwerwder.
  2. Rhowch y siwgr a 5 llwy fwrdd o ddŵr mewn sosban arall dros wres isel, gan droi i hydoddi’r siwgr. Ychwanegwch y croen a’i fudferwi am 30 munud nes ei fod yn dryloyw ac yn feddal.
  3. Gadewch i oeri yn y surop, ac yna trosglwyddwch i ddysgl fas gyda llwy â thyllau. Sychwch unrhyw surop dros ben, ac yna rholiwch y siwgr mân ychwanegol i mewn.
  4. Trefnwch mewn un haen ar rac oeri a’i adael i sychu am tua awr cyn ei storio mewn tun aerglos a’i gadw mewn lle sych ac oer.
  5. Defnyddiwch i addurno cacennau neu i ddipio mewn siocled wedi toddi.