Brocoli rhost gyda chyw iâr wedi’i rwygo, cnau pîn, basil, a parmesan

  • Amser paratoi 10 mun
  • Amser coginio 30 mun
  • Ar gyfer 4
roasted broccoli

Bydd angen

  • 800g brocoli
  • Joch o olew olewydd golau
  • Lemon er mwyn crafu’r croen
  • 160g cyw iâr wedi’i goginio
  • 25g cnau pîn, wedi’u tostio
  • 12 dail basil
  • 50g haenau parmesan

Rysáit a ddatblygwyd gan yr eco-gogydd Tom Hunt

Mae hwn yn bryd gwych. Yn rhyfeddol o flasus, yn llawn blasau cadarn a sawrus ac yn ffordd wych o ddefnyddio cyw iâr wedi’i goginio. Hefyd, os yw eich brocoli yn edrych braidd yn flinedig, mae hon yn ffordd flasus o roi bywyd newydd iddo a’i achub rhag yr anghenfil compost. Arbedwch egni trwy goginio cynhwysion eraill mewn swp am yr wythnos tra’n defnyddio’r popty i rostio’r brocoli.


Dull

  1. Cynheswch y popty i 190°C
  2. Torrwch y brocoli yn flodigion mawr.
  3. Taflwch olew olewydd ysgafn a halen a phupur i mewn.
  4. Gratiwch ychydig o groen lemon dros y top.
  5. Rhostiwch y cyfan yn y popty am 20-30 munud nes ei fod wedi golosgi mewn mannau ac wedi coginio drwyddo.
  6. Rhwygwch y cyw iâr yn ddarnau canolig eu maint a’u taflu i mewn i’r hambwrdd pobi gyda’r brocoli cynnes.
  7. Gweinwch ar blât wedi’i wasgaru gyda’r cnau pîn wedi’u tostio a rhagor o groen lemwn wedi’i gratio.
  8. Gorffennwch gyda dail basil wedi’u rhwygo a haenau parmesan.