- Cynheswch y popty i 100˚C / 80˚C ffan / Nwy ¼, neu mor isel ag y mae’n mynd.
- Golchwch a sychwch y croen oren yn dda.
- Gyda chyllell ddeugarn, torrwch y croen yn ddarnau tenau, gan wneud yn siŵr eich bod yn tynnu cymaint o’r craidd gwyn â phosib.
- Leiniwch hambwrdd pobi gyda phapur pobi a thaenwch y croen yn un haen sengl ar yr hambwrdd.
- Pobwch am 2-3 awr nes bod y croen yn sych ac yn frau. Gadewch iddo oeri a’i falu mewn malwr coffi neu felin sbeisys a’i storio mewn cynhwysydd aerglos.
- Defnyddiwch i flasu cacennau, bisgedi neu bwdinau.
Powdr sitrws
- Amser paratoi 20 mun
- Amser coginio 3 awr
- Ar gyfer 5+
Bydd angen
- Croen 2 oren
Yn gwneud 1 jar fach iawn