- Rhowch yr holl gynhwysion, ac eithrio’r caws, mewn prosesydd bwyd neu hylifydd a chymysgu am ychydig eiliadau nes bod y cymysgedd yn dod at ei gilydd ac yn llyfn, yna ychwanegwch y caws a’i gymysgu eto.
- Blaswch ar gyfer sesnin, yna rhowch y cyfan mewn jar fach a’i orchuddio â llwyaid ychwanegol o olew.
- Defnyddiwch o fewn wythnos neu ei storio yn y rhewgell.
Pesto topiau moron
- Amser paratoi 10 mun
- Amser coginio 0 mun
- Ar gyfer 5+
Bydd angen
- Topiau deiliog 6 moronen, wedi’u torri’n fras
- 20g dail basil
- 2 ewin garlleg
- 60ml olew olewydd
- 15g cnau e.e. cnau pîn, cnau Ffrengig, cnau cyll, wedi’u tostio a’u torri
- 50g parmesan neu cheddar aeddfed cryf, wedi’i gratio
Yn gwneud 1 jar fach