- Cynheswch y popty i 180˚C / 160˚C ffan / Nwy 4 .
- Leiniwch dun pobi 32cm x 22cm gyda phapur pobi.
- Toddwch y menyn dros wres isel, ychwanegwch y siocled, a chymysgwch yn dda. Tynnwch oddi ar y gwres unwaith y bydd y siocled wedi toddi a gadewch iddo oeri.
- Rhowch weddill y cynhwysion sych mewn powlen a chymysgwch yr wyau i mewn yn raddol.
- Unwaith y bydd y siocled wedi oeri, arllwyswch ar y cymysgedd blawd a’i gymysgu’n dda, yna arllwyswch i’r tun parod a’i bobi am 25-30 munud.
- Tynnwch allan o’r popty a’i adael i oeri cyn ei dorri’n 12 sleisen.
Brownis mocha
- Amser paratoi 20 mun
- Amser coginio 45 mun
- Ar gyfer 5+
Bydd angen
- 250g menyn heb halen
- 200g siocled tywyll
- 200g siwgr muscovado tywyll
- 100g siwgr mân
- 65g blawd plaen
- 60g powdr coco
- 40g coffi mâl dros ben
- ½ llwy de halen môr
- 4 wy mawr, wedi’u curo
Yn gwneud 12