- Berwch y pannas am 10 munud mewn dŵr hallt. Draeniwch nhw a’u rhoi ar un ochr.
- I wneud y crwst, cyfunwch yr holl gynhwysion mewn powlen.
- Cynheswch yr olew mewn padell fawr a ffrio’r pannas tan y byddan nhw wedi brownio.
- Ychwanegwch y garlleg, wedi’i dorri’n fân, y madarch a’r teim, a’u ffrio am 2 funud cyn ychwanegu’r bresych. Rhowch gaead ar y badell a choginio’r cyfan am 5 munud tan y bydd y bresych wedi meddalu. Tynnwch y badell oddi ar y gwres ac ychwanegu’r finegr seidr a halen a phupur i roi blas.
- I weini, taenwch y crwst persli a’r cnau cyll dros y llysiau.
Madarch a Phannas o’r Badell gyda Chrwst Garlleg a Phersli
- Amser paratoi 15 mun
- Amser coginio 20 mun
- Ar gyfer 2
Bydd angen
- 4 panasen, wedi’u plicio a’u torri’n ddarnau 2cm o faint
- 2 llwy fwrdd o olew had rêp
- 100g yr un o fadarch shiitake a wystrys y coed
- ¼ o fresych crych (savoy)
- 1 ewin o garlleg
- 1 llwy fwrdd o deim ffres
- 1 llwy fwrdd o finegr seidr
- 40g o gnau cyll wedi’u tostio a’u haneru
- Halen Môn a phupur du
- 1 llwy fwrdd o olew olewydd
- Croen 1 lemwn
- 2 ewin o garlleg, wedi’u torri’n fân
- 2 lwy fwrdd o bersli wedi’i dorri
Salad cynnes y gellir ei weini fel prif gwrs i lysieuwyr neu feganiaid neu fel dysgl ochr gyda chig.
Ar gyfer 2