Bydd y gynhadledd, a gyflwynir gan Glwstwr Cynaliadwyedd Bwyd a Diod Cymru mewn cydweithrediad â Rhaglen Mewnwelediad Bwyd a Diod Cymru, yn cynnwys cymysgedd rhyngweithiol o weithgareddau a chyfleoedd rhwydweithio gyda’r nod o godi gwybodaeth busnes ar draws mewnwelediadau’r farchnad, tueddiadau defnyddwyr a Chyfrifoldeb Cymdeithasol Corfforaethol y manwerthwr.
Bydd y digwyddiad hefyd yn arddangos ymrwymiad Llywodraeth Cymru i hybu perfformiad cynaliadwyedd gwell yn niwydiant bwyd a diod Cymru yn ogystal â hyrwyddo cyflawniadau cynaliadwyedd busnesau bwyd a diod Cymru.
Cynhadledd Cynaliadwyedd Bwyd a Diod Cymru 2024‘Paratoi Cymru ar gyfer y Dyfodol’*Gall yr agenda newid |
||
09.30 – 10.00 | Cyrraedd a Chofrestru | |
Sesiwn y bore – Y Defnyddiwr | ||
Amser | Pwnc | Cyflwynydd a’i Sefydliad |
10.00 – 10.10 | Croeso a Throsolwg o’r Gynhadledd | David Morris, Dirprwy Bennaeth Bwyd, Is-adran Fwyd Llywodraeth Cymru |
10.10 – 10.30 | Pwysigrwydd Cynaliadwyedd i Fwyd a Diod Cymru | Huw Irranca-Davies, Ysgrifennydd y Cabinet dros Newid Hinsawdd a Materion Gwledig |
10.30 – 11.10 | Pwy Sy’n Poeni: Pwy Sydd? | Chantel Kennaugh, Pennaeth y Sector Cyhoeddus a Maeth, Kantar |
11.10 – 11.40 | Cynaliadwyedd – grym aflonyddgar yn nyfodol Bwyd a Diod | Charles Banks, Cyd-Sylfaenydd a Chyfarwyddwr, thefoodpeople |
11.40 – 12.00 | Sut mae cwsmeriaid Compass Cymru yn llywio eu hagenda cynaliadwyedd | Jane Byrd, Rheolwr Gyfarwyddwr, Compass Cymru |
12.00 – 12.30 | PANEL: Tueddiadau allweddol defnyddwyr a beth mae hyn yn ei olygu i gynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru |
Kantar / thefoodpeople / Compass Cymru / Tîm Mewnwelediad LlC Cymedrolwr: Clodagh Sherrard, Cyfarwyddwr y Clwstwr Cynaliadwyedd a Rheolwr Gyfarwyddwr, Levercliff |
12.30 – 13.30 |
Cinio rhwydweithio
|
|
Sesiwn y prynhawn – Sut bydd bod yn fwy cynaliadwy yn gyrru masnach | ||
Amser | Pwnc | Cyflwynydd a’i Sefydliad |
13.40 – 14.05 |
Esblygiad pecynnu cynaliadwy a lle mae Prydain arni o ran labelu amgylcheddol |
Fiona Powell, Pennaeth Cynaliadwyedd, IGD
|
14.05 – 14.30 | Sut mae manwerthwyr y DU yn datblygu’r effeithiau posibl ar gyflenwyr, o ran allyriadau Cwmpas 1, 2 a 3. |
Chris Hayward, Cyfarwyddwr Gwerthiant, IGD
|
14.30 – 14.50 | Pwysigrwydd cynaliadwyedd o fewn manwerthu | Paul Hargreaves, Prif Weithredwr, Cotswold Fayre |
14.50 – 15.10 | Pwysigrwydd cynaliadwyedd o fewn y gwasanaeth bwyd | Shelley Morris, Uwch-Reolwr Cynaliadwyedd, Bidfood |
15.10 – 15.25 |
B-Corp – Llywio Cymru gynaliadwy
|
Lyanna Tsakiris, Cyd-Sylfaenydd Station Rd a Chyd-Gadeirydd B Local Wales |
15.25 – 15.50 | PANEL: Sut y gall cynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru roi hwb i fusnes drwy gynaliadwyedd |
IGD / Cotswold Fayre / Bidfood / Station Rd Cymedrolwr: Mark Grant, Arweinydd y Clwstwr Cynaliadwyedd a Chyfarwyddwr Cyswllt, Levercliff |
15.50 – 16.00 | Crynodeb o’r diwrnod a chloi | Mark Grant, Arweinydd y Clwstwr Cynaliadwyedd a Chyfarwyddwr Cyswllt, Levercliff |