Creu gweithlu gwyrdd ar gyfer y dyfodol

P’un a yw’n helpu busnesau bach a chanolig i dyfu drwy’r rhaglen Menter i Lwyddo, neu’r cynllun Sgiliau Llwyddiant sydd â’r nod o helpu cwmnïau i gael mynediad at hyfforddiant a datblygu sgiliau ar gyfer eu staff, mae ystod eang o gymorth ar gael i gwrdd ag anghenion gwahanol.

Climate Adaptation & Resilience Training for Food and Drink Manufacturers

Er gwaethaf ymdrechion i leihau effaith newid hinsawdd trwy ddatgarboneiddio a mesurau Sero Net, mae newid hinsawdd wedi’i “gloi i mewn” hyd y gellir rhagweld. Y llynedd (2023) gwelwyd y toriad byd-eang cyntaf blwyddyn o hyd o’r terfyn rhybuddio 1.5c.

Mae newidiadau mewn patrymau tywydd yn dod yn fwyfwy anghyson, gyda digwyddiadau hinsawdd annisgwyl mwy aml a difrifol. Mae’r Rhaglen Hyfforddiant Addasu i’r Hinsawdd a Gwydnwch yn mynd â busnesau drwy ddull sy’n seiliedig ar risg i nodi camau rhagweithiol a chymesur i addasu i newid hinsawdd a lleihau canlyniadau negyddol digwyddiadau hinsawdd annisgwyl ar weithrediadau, adeiladau, cadwyni cyflenwi, pobl, cyllid a chwsmeriaid yn ogystal ag amlygu cyfleoedd posibl.

Mae’r dull unigryw hwn yn canolbwyntio ar bwyntiau rheoli hinsawdd critigol o fewn busnes bwyd a diod ac yn defnyddio offer a thechnegau rheoli fel cynllunio senarios, cynllunio parhad, a rheoli risg i helpu gweithgynhyrchwyr bwyd a diod i ragweld senarios yn y dyfodol a nodi ffyrdd o addasu i effeithiau newid hinsawdd. Cefnogir y rhaglen hyfforddi gan ganllaw hanfodol a thempledi a rhestrau gwirio defnyddiol sy’n helpu i rannu’r maes cymhleth hwn yn ddarnau hylaw. Darperir hyfforddiant trwy gyfres o weminarau neu gweithdai un i un gyda busnesau.

E-bostiwch ni i ddarganfod mwy am y Rhaglen Addasu i’r Hinsawdd a Gwydnwch.

Mynediad at hyfforddiant ar gyfer busnes gwyrddach, cynaliadwy.

Mae rhaglen Sgiliau Bwyd a Diod Cymru yn gweithio’n agos gyda busnesau o bob maint yng Nghymru i nodi prinder sgiliau a chyfleoedd i uwchsgilio eu gweithlu.

Mae’r rhaglen hefyd yn darparu hyfforddiant cynaliadwyedd wedi’i ariannu’n llawn i gynorthwyo’ch busnes ar ei daith gynaliadwyedd a symud ymlaen tuag at gyflawni nodau Sero Net.

Pwrpas y cwrs hyfforddi yw rhoi’r wybodaeth a’r sgiliau i gyfranogwyr ddatblygu systemau a chamau gweithredu sy’n mynd i’r afael â rheolaeth amgylcheddol, cynaliadwyedd ac effaith gymdeithasol.

Mae Sgiliau Bwyd a Diod Cymru yn cynnig cyfres o weithai datgarboneiddio penodol ar gyfer busnesau gweithgynhyrchu a phrosesu bwyd a diod gyda ffocws ar bwysigrwydd symud tuag at sero net ar gyfer y sector.

Dewch i unrhyw un neu bob un o’r pum gweithdy datgarboneiddio annibynnol ar:

  • Effeithlonrwydd a Rheolaeth Ynni
  • Systemau Cynhyrchu Ynni Adnewyddadwy
  • Datgarboneiddio Systemau Gwresogi
  • Datgarboneiddio Systemau Oeri a Rheweiddio a
  • Datgarboneiddio Gwastraff Bwyd a Phecynnu

 Mae’r gweithdai nesaf i’w cynnal ar Fehefin 4, 11, 18, 25 a Gorffenaf 2.

White Castle Dsc03506 Min
Helping Your Food And Drink Business Become More Sustainable Min

Clwstwr cynaliadwyedd

Sustainable Strategic Vision Min

Gweledigaeth strategol

Sustainability Tools For Your Business Min

Offer cynaliadwyedd

Wider Support To Help Your Business Meet The Challenges Of The Future Min

Cefnogaeth ehangach

Business Success Stories Min

Straeon llwyddiant