Wythnos Newid Hinsawdd 2024

Cynhelir Wythnos Hinsawdd Cymru bob mis Tachwedd, ac mae’n yn cynnwys cyrff a rhwydweithiau’r sector cyhoeddus, busnesau a chyrff diwydiant, mudiadau amgylcheddol, sefydliadau academaidd a mwy, i ystyried sut y gallant fynd ati ar y cyd i gyflawni polisïau a rhaglenni sy’n gysylltiedig â newid hinsawdd.

Fel rhan o’r gynhadledd rithiol eleni, ar ddydd Mercher 13 Tachwedd mae Bwyd a Diod Cymru yn cynnal dwy sesiwn a fydd yn trafod effaith newid hinsawdd ar y diwydiant, a’r angen i fusnesau bwyd a diod addasu i gwrdd â’r heriau hyn.

Dydd Mercher 13 Tachwedd

9am – 10am – Addasu i’r newid yn yr hinsawdd: Diogelu diogelwch bwyd at y dyfodol

Bydd trafodaeth banel ar “Addasu i Newid Hinsawdd: Diogelu Sicrwydd Bwyd ar gyfer y Dyfodol” yn archwilio sut mae newid hinsawdd yn effeithio ar argaeledd a mynediad at fwyd. Bydd y sgwrs yn canolbwyntio ar strategaethau i addasu a gwella gwytnwch, a sicrhau cyflenwad bwyd cynaliadwy, wrth fynd i’r afael â heriau hinsawdd fyd-eang sy’n newid.

Aelodau’r panel:

  • David Morris (Cadeirydd) (Dirprwy Bennaeth yr Is-adran Fwyd. Llywodraeth Cymru)
  • Yr Athro Timothy Lang (Athro Emeritws Polisi Bwyd, Canolfan Polisi Bwyd, Ysgol y Gwyddorau Seicolegol ac Iechyd, Prifysgol Llundain)
  • Alison Lea-Wilson (Dirprwy Gadeirydd, Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru / Halen Môn)
  • Edward Morgan (Castell Howell Foods)

Cynulleidfa: Mae’r sesiwn yn addas ar gyfer aelodau o’r cyhoedd, busnesau, manwerthwyr a gwasanaethau cyhoeddus, gan fod diogelwch bwyd yn effeithio ar bob un ohonom.

10.15am – 10.45am – Rheidrwydd busnes y tu ôl i addasu i’r newid yn yr hinsawdd

Gall addasu eich busnes i ymdopi ag effeithiau newid yn yr hinsawdd a manteisio ar gyfleoedd posibl deimlo’n llethol yn wyneb heriau beunyddiol rhedeg busnes. Mae busnesau’n gweithredu mewn cadwyni cyflenwi cymhleth a rhyng-gysylltiedig gyda digwyddiadau hinsawdd pell yn ogystal â lleol sy’n effeithio ar ein heconomi a’n cymdeithas. Bydd y sesiwn hon yn dadansoddi cymhlethdodau deall effaith newid hinsawdd ar fusnes drwy amlygu rhai o’r pwyntiau rheoli hinsawdd hollbwysig o fewn unrhyw fusnes. Rhoddir ystyriaeth i ymatebion tactegol a strategol y gall busnes eu defnyddio i fod yn ystwyth a mabwysiadu dull rheoli risg o ddeall sut y gall newid yn yr hinsawdd effeithio’n negyddol neu’n gadarnhaol ar swyddogaethau busnes allweddol. Byddwn yn ystyried cadwyni cyflenwi, gweithrediadau, eiddo, pobl, cwsmeriaid a defnyddwyr a’r goblygiadau ariannol ar fusnes.

Cynhelir y sesiwn gan BIC Innovation:

  • Linda Grant (Cadeirydd) (BIC Innovation)
  • Alison Haselgrove (BIC Innovation

Cynulleidfa: Mae’r sesiwn yn addas ar gyfer busnesau o bob maint a sector, ond yn arbennig BBaChau, sefydliadau sy’n cynnig cymorth i fusnesau, llunwyr polisi sy’n datblygu ymyriadau i helpu busnesau a sectorau i addasu i newid yn yr hinsawdd, a darparwyr cyllid a buddsoddwyr sydd yn cynnig cyfalaf ar gyfer addasiadau newid hinsawdd.

Welsh Lady Preserves 7253
Helping Your Food And Drink Business Become More Sustainable Min

Clwstwr cynaliadwyedd

Sustainable Strategic Vision Min

Gweledigaeth strategol

Creating A Green Workforce For The Future Min

Gweithlu gwyrdd

Sustainability Tools For Your Business Min

Offer cynaliadwyedd

Business Success Stories Min

Straeon llwyddiant