- Torrwch y bara yn ddarnau maint tebyg a’i roi mewn powlen gymysgu fawr, ac yna ychwanegwch y ffrwythau, y croen a’r sbeis.
- Arllwyswch y llaeth drosto a’i droi â’ch dwylo, gan falu’r bara rhwng eich bysedd i’w dorri.
- Cymysgwch y croen i’r wyau a’i arllwys dros y bara a’r ffrwythau, yna cymysgwch y siwgr a’r cnau i mewn. Gadewch i socian am 20-30 munud.
- Cynheswch y popty i 180˚C / 160˚C ffan / Nwy 4 ac arllwyswch y cymysgedd i ddysgl neu dun popty 30cm x 20cm wedi’i iro.
- Arllwyswch y menyn wedi toddi drosto a gwasgarwch y siwgr demerara dros yr wyneb.
- Pobwch am 1 ½ awr nes ei fod yn euraidd ac wedi coginio drwyddo.
Cacen pwdin bara siarp
- Amser paratoi 45 mun
- Amser coginio 1 awr 30 mun
- Ar gyfer 5+
Bydd angen
- 500g bara cyflawn neu surdoes
- 500g cymysgedd o lugaeron a chyrens neu ffrwythau cymysg
- 85g croen candi
- 600ml llaeth
- 2 wy mawr, wedi’u curo
- 150g siwgr muscovado golau
- 2 lwy fwrdd sbeis cymysg
- 100g cnau cyll wedi’u tostio a’u torri
- Croen 1 oren
- 50g menyn wedi’i doddi
- 2 lwy fwrdd siwgr demerara
Yn gwneud 24 sleisen