Briwsion bara â blas

  • Amser paratoi 15 mun
  • Amser coginio 15 mun
  • Ar gyfer 2
Savoury breadcrumbs

Bydd angen

  • 250g tafelli o hen fara

Yn gwneud 250g


Dull

  1. Cynheswch y popty i 180˚C / 160˚C ffan / Nwy 4 a leiniwch hambwrdd pobi gyda phapur pobi.
  2. Rhowch y bara ar y papur mewn un haen a’i bobi am 10-15 munud, gan droi hanner ffordd drwodd. Dylai’r bara fod yn grimp ond nid yn frown.
  3. Tynnwch allan o’r popty, ei roi mewn prosesydd bwyd neu gymysgydd, a’i gymysgu i ffurfio briwsion bara mân.
  4. Storiwch mewn cynhwysydd aerglos neu ei rewi.

Blasau

Cnau sbeislyd – rhowch y briwsion bara mewn powlen ac ychwanegu 75g o siwgr demerara, 3 llwy de o sinamon a 150g o gnau wedi’u tostio. Cymysgwch yn dda a’i ddefnyddio ar ben hufen iâ neu ffrwythau wedi’u coginio.

Lemon a pherlysiau – rhowch y briwsion bara mewn powlen ac ychwanegwch groen 1 lemon a 2 lwy fwrdd o bersli ffres wedi’i dorri. Cymysgwch yn dda a’i ddefnyddio i orchuddio ffiledi pysgod, brestiau cyw iâr neu fel sylfaen ar gyfer stwffin.